Theo Tân hoa xã, Trung Quốc đại lục và Đài Loan (Trung Quốc) ngày 11/2 đã khai trương Triển lãm Đèn lồng chung đầu tiên, chỉ hai ngày trước Tết Nguyên đán.

Triển lãm sẽ kéo dài tới ngày 3/3.

Đèn lồng đủ loại và nhiều hình dạng đã được thắp sáng từ 19 giờ tối nay tại sân khấu đền Khổng Tử - sông Tần Hoài tại Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô.

Các loại đèn lồng của Đài Loan, trong đó có những chiếc hình chim phượng dài 17m, cao 12m, sẽ được trưng bày tại công viên Bạch Lộ Châu.

Các loại đèn khác sẽ được thắp sáng trên ba con thuyền sơn son thếp vàng trên sông Tần Hoài, nơi ở bờ phía Đài Loan sẽ dùng ánh sáng để chiếu vào tòa nhà 101 tầng Đài Bắc và những chiếc toa xe kéo bằng dây cáp trên Hồ Nhật Nguyệt.

Tỉnh Giang Tô cũng sẽ trưng bày các đèn lồng Tần Hoài truyền thống của mình tại thành phố Gia Nghĩa (Đài Loan) trong Liên hoan Đèn lồng bắt đầu từ ngày 28/2 tới.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch eo biển Đài Loan, bà Lại Sắt Trân cho biết dự kiến triển lãm sẽ đón tiếp khoảng 1.000 du khách từ Đài Loan đến xem.

Bà nhấn mạnh rằng trong năm 2010, Trung Quốc đại lục và Đài Loan sẽ tiếp tục mở rộng trao đổi du lịch và văn hóa qua eo biển này./.

(TTXVN/Vietnam+)