(Nguồn: Bizmology)

Ngày 18/1, khi bình luận về kết quả cuộc họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong năm 2016, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh khẳng định Chính phủ Trung Quốc sẵn sàng củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác với Nga.

Bà Hoa Xuân Oánh khẳng định Trung Quốc quan tâm đến những đánh giá của Ngoại trưởng Nga Lavrov về mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước, đồng thời bày tỏ sự hoan nghênh và hoàn toàn nhất trí với quan điểm của Nga cho rằng cần tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đồng thời khẳng định: "Mối quan hệ đối tác toàn diện hiện nay giữa Trung Quốc và Nga đang ở tầm mức cao nhất trong lịch sử và phát triển trên nhiều lĩnh vực," trong đó có mối quan hệ hợp tác trong khuôn khổ Liên minh kinh tế Á-Âu, cũng như trong các hướng hợp tác thực hiện Dự án Vành đai kinh tế mang tên Con đường tơ lụa, theo sáng kiến của Trung Quốc.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng khẳng định "Mối quan hệ Trung Quốc-Nga đã trở thành một trong những yếu tố duy trì sự ổn định trên thế giới" và lập trường của Trung Quốc là sẵn sàng củng cố và phát triển mối quan hệ này với Nga./.