Trung Quoc de cao viec NATO khong xem nuoc nay la ke thu hinh anh 1 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 17/2 cho biết Bắc Kinh đánh giá cao tuyên bố của Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg rằng liên minh quân sự này không xem Trung Quốc là kẻ thù.

Phát biểu họp báo trực tuyến, ông Cảnh Sảng nhấn mạnh: "Chúng tôi đánh giá cao phát biểu của Tổng thư ký Stoltenberg rằng NATO không xem Trung Quốc là kẻ thù cũng như lưu ý NATO sẵn sàng thúc đẩy quan hệ với Trung Quốc."

[Tổng thư ký NATO bảo vệ các mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương]

Theo ông Cảnh Sảng, Trung Quốc kiên quyết phát triển hòa bình và hợp tác cùng thắng cũng như giữ vững chính sách quốc phòng mang tính phòng thủ.

Ông Cảnh Sảng nêu rõ Trung Quốc và các nước thành viên NATO không có các xung đột và cạnh tranh địa chính trị.

Ông nói: "Chúng tôi hy vọng rằng NATO sẽ tiếp tục thúc đẩy quan điểm tích cực về Trung Quốc và xem Trung Quốc là một người bạn và đối tác. Trung Quốc sẵn sàng tăng cường đối thoại và hợp tác với NATO trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau"./.

(Vietnam+)