Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 17/4, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI), cơ quan giám sát chống tham nhũng cấp cao của nước này thông báo đang tiến hành một cuộc điều tra nhằm vào một trong những cựu thanh tra cấp cao của cơ quan này, trong bối cảnh CCDI đang đẩy mạnh chiến dịch vạch trần tội tham nhũng.

Trong một thông báo trực tuyến, CCDI cho biết ông Trương Hoa Vi, vị quan chức cấp thứ trưởng của Nhóm thanh tra trung ương thuộc Ủy ban này, đang nằm trong diện điều tra do nghi ngờ “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng" - cụm từ phổ biến dùng để chỉ hành động tham nhũng.

Cho tới nay, ông Trương Hoa Vi chưa có bình luận gì trước thông tin trên.

[Trung Quốc điều tra Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Bắc]

Trong những tháng gần đây, CCDI đã nỗ lực trong việc xử lý tệ nạn tham nhũng trong phạm vi thẩm quyền của mình. Năm 2017, Ủy ban này bắt đầu phát sóng loạt chương trình truyền hình gồm ba phần, tập trung vào các vụ án trong đó các nghi phạm tham nhũng bị bắt giữ, đồng thời công bố một loạt quy tắc giám sát của các quan chức thực thi pháp luật trước tình trạng lạm dụng chức quyền.

Trong hơn bốn năm qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã công khai tuyên chiến với nạn tham nhũng, cam kết sẽ loại bỏ toàn bộ các quan chức tham nhũng cấp cao và cấp thấp trong bộ máy Đảng Cộng sản Trung Quốc, điều mà ông Tập Cận Bình cho là sẽ đe dọa tới sự tồn tại của Đảng nếu không được thực thi./.