Theo thống kê mới nhất cập nhật chiều 24/5, trận động đất có độ lớn 7,4 xảy ra ở huyện Mã Đa, thuộc khu tự trị dân tộc Tạng Golog, tỉnh Thanh Hải, phía Tây Bắc Trung Quốc sáng sớm hôm 22/5 đã khiến 18 người bị thương, ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 32.000 cư dân thuộc 26 thị trấn của tỉnh này.

Phát biểu tại cuộc họp báo, quan chức của Sở quản lý tình trạng khẩn cấp của tỉnh Thanh Hải, Li Jun cho biết trong số những người bị thương, 17 người đã được điều trị và xuất viện.

Trận động đất đã làm rung chuyển huyện Mã Đa, nằm ở độ cao hơn 4.000m so với mực nước biển. Mặc dù các trường học trong khu vực đã được nối lại, song chủ yếu mọi sinh hoạt của người dân và học sinh vẫn diễn ra trong các khu nhà tạm.

[Trung Quốc hỗ trợ khẩn cấp các địa phương xảy ra động đất]

Chính quyền trung ương và địa phương đã phân bổ 69 triệu nhân dân tệ (10,7 triệu USD) để cứu trợ cho các nạn nhân của động đất.

Hiện giao thông trên tất cả các tuyến đường chính dẫn đến khu vực bị ảnh hưởng cũng đã hoạt động trở lại.

Tối 21 và sáng 22/5, Trung Quốc đã xảy ra hai trận động đất liên tiếp. Trận động đất có độ lớn 6,4 độ xảy ra ở huyện tự trị dân tộc Di Dạng Tỵ, thuộc châu tự trị dân tộc Di Đại Lý, ở tỉnh Vân Nam, phía Tây Nam Trung Quốc lúc 21h48, sau đó là trận động đất có độ lớn 7,4 ở tỉnh Thanh Hải vào sáng sớm 22/5.

Lực lượng an ninh và quân đội Trung Quốc đã được huy động tham gia hoạt động cứu trợ tại tỉnh Vân Nam và Thanh Hải./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)