Công nhân làm việc tại nhà máy ở Rushan, tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc. (Nguồn: THX/TTXVN)

China News Service dẫn lời của nhà nghiên cứu hàng đầu Jin Weigang tại Bộ An sinh xã hội và Nguồn nhân lực Trung Quốc cho hay nước này sẽ xây dựng một kế hoạch vào năm 2017 để nâng tuổi nghỉ hưu.

Theo nhà nghiên cứu Jin Weigang, sự thay đổi chính sách về vấn đề trên sẽ diễn ra từng bước trong thời gian khoảng 5 năm. Trong khi đó, quỹ lương hưu của Trung Quốc đang đứng trước nguy cơ bị vỡ, thậm chí là chỉ trong vài năm tới.

Hiện nay, tuổi nghỉ hưu chính thức của Trung Quốc đối với nam giới là 60, trong khi tuổi về hưu của nữ giới là 55 đối với cán bộ công chức và người lao động thuộc doanh nghiệp nhà nước, và là 50 tuổi đối với lao động nữ làm việc trong các lĩnh vực khác.

Các nhà phân tích từ lâu đã cảnh báo về quỹ lương hưu của Trung Quốc sẽ bị “thâm hụt” nghiêm trọng. Ước tính, mức thiếu hụt này có thể tăng lên gần 11.000 tỷ USD trong vòng 20 năm tới.

Năm 2015, Bộ trưởng Bộ An sinh xã hội và Nguồn nhân lực Trung Quốc Doãn Úy Dân, cho biết, trong những năm tới, tỷ lệ người Trung Quốc trên 60 tuổi sẽ tăng đến 39% dân số, cao hơn gấp đôi mức 15% hiện nay./.