Trung Quoc ghi nhan them 6 ca nhiem virus cum gia cam H7N9 hinh anh 1Nhân viên y tế Trung Quốc điều trị cho một bệnh nhân nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 tại Trung tâm y tế Vũ Hán ở Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc ngày 12/2. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 2/4, giới chức y tế Trung Quốc thông báo trong vòng một tuần, từ ngày 24-30/3 vừa qua, đã có thêm 6 ca nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 ở người được phát hiện tại tỉnh Hồ Nam, miền Trung nước này, trong đó một trường hợp đã tử vong.

Theo Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hồ Nam, thời tiết mưa rét tại nhiều khu vực là một trong những yếu tố khiến virus H7N9 lan rộng.

Tính từ tháng 10/2016 đến nay, tại Trung Quốc đã phát hiện ít nhất 162 trường hợp tử vong do lây nhiễm H7N9, mức cao nhất trong 8 năm qua.

Hoạt động buôn bán gia cầm sống đã bị cấm tại thành phố Trường Sa, thủ phủ của tỉnh Hồ Nam, kể từ ngày 17/3 và lệnh cấm này có hiệu lực trong 21 ngày.

Trường hợp virus H7N9 lây nhiễm sang người tại Trung Quốc được biết đến đầu tiên vào tháng 3/2013. Chủng virus này thường bùng phát trong khoảng thời gian mùa Đông và mùa Xuân hàng năm.

Hiện Trung Quốc đã nghiêm cấm hoạt động buôn bán gia cầm sống tại nhiều địa phương. Các chuyên gia cho biết H7N9 không lây giữa người với người, đồng thời khuyến cáo người dân tránh tiếp xúc với gia cầm sống và chết, nên mua các sản phẩm gia cầm có chứng nhận kiểm dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)