Trung Quoc gia han ap thue chong ban pha gia doi voi Toluidine cua EU hinh anh 1Toluidine là hóa chất được sử dụng trong sản xuất sơn. (Ảnh: Eopaint)

Toluidine là một loại hóa chất hữu cơ thường được sử dụng trong sản xuất thuốc nhuộm, thuốc chữa bệnh và hóa chất nông nghiệp. 

Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, quyết định trên được đưa ra căn cứ từ việc rà soát thuế chống bán phá giá hồi năm ngoái, theo đó các ngành sản xuất trong nước sẽ bị tổn hại nếu dỡ bỏ thuế chống bán phá gía đối với mặt hàng trên. 

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá đối với Toluidine nhập khẩu vào năm 2013 với lý do các sản phẩm nhập khẩu đã được bán tại Trung Quốc với giá thấp hơn giá thị trường.

[Trung Quốc tăng thuế đối với sản phẩm ống thép của Mỹ và EU]

Bộ Thương mại Trung Quốc nêu rõ, từ ngày 28/6, nước này sẽ tiếp tục đánh thuế chống bán phá giá đối với mặt hàng nhập khẩu nói trên theo các mức ấn định từ năm 2013.

Theo đó, mức thuế chống bán phá giá đối với Toluidine của công ty LANXESS Deutschland GmbH (Đức) sẽ là 19,6%, trong khi sản phẩm cùng loại của các công ty khác từ EU sẽ bị áp thuế 36,9%./.


Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)