Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) quyết định kéo dài thời gian áp dụng chính sách giảm 5% giá điện tại nước này cho đến cuối năm nay, trong một nỗ lực giúp các doanh nghiệp giải quyết khó khăn bắt nguồn từ dịch COVID-19.

Theo NDRC, chính sách nói trên, lần đầu được triển khai trong giai đoạn từ ngày 1/2-30/6 nhằm giảm thiểu tác động từ đại dịch COVID-19, sẽ được kéo dài thời gian áp dụng đến ngày 31/12.

[Trung Quốc hỗ trợ doanh nghiệp, đảm bảo việc làm cho người lao động]

Đối tượng được hưởng chính sách này là các doanh nghiệp, ngoại trừ những doanh nghiệp trong những lĩnh vực tiêu thụ năng lượng cao.

NDRC lưu ý quyết định nói trên nhằm mục đích giảm thiểu chi phí kinh doanh và bình ổn thị trường việc làm.

Giữa lúc đại dịch COVID-19 phá hủy các chuỗi công nghiệp toàn cầu và làm giảm nhu cầu, Chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc giảm chi phí để đảm bảo việc tuyển dụng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cơ bản của người dân cũng như bảo vệ các thực thể thị trường.

Trung Quốc ngày 28/6 công bố số liệu cho biết, lợi nhuận của các doanh nghiệp công nghiệp lớn của nước này trong 5 tháng đầu năm nay đã giảm 19,3% so với cùng kỳ năm 2019, do tác động tiêu cực từ đại dịch COVID-19./.

K.Dung (TTXVN/Vietnam+)