Chính phủ Trung Quốc đã chỉ thị chính quyền các thành phố và khu vực dọc sông Dương Tử tập trung mọi biện pháp an toàn cao nhất, đặc biệt là về giao thông, trong thời gian diễn ra nhật thực vào ngày 22/7 tới.

Toàn khu vực dọc sông Dương Tử, trong đó có thành phố Thượng Hải, Tô Châu (tỉnh Giang Tô) và Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc), sẽ chìm trong bóng đêm. Các lái xe ôtô được khuyến cáo chú ý an toàn giao thông khi có nhật thực.

Cục Khoa học cơ bản, thuộc Viện Khoa học Trung Quốc, cho biết hiện tượng nhật thực toàn phần bắt đầu từ 8h (giờ Bắc Kinh) ngày 22/7 và kéo dài trong vòng 6 phút.

Khu vực dọc sông Dương Tử là nơi lý tưởng nhất trên trái đất để chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú này của thiên nhiên.

Phải đến năm 2132, người dân trên trái đất mới có cơ hội ngắm nhìn hiện tượng nhật thực như trong ngày 22/7 tới. Chính vì vậy, khách du lịch trong và ngoài nước cũng đổ xô đến xem nhật thực bên sông Dương Tử.

Tập đoàn Hanting Inn & Hotels cho biết lượng khách đặt phòng tại các thành phố Thượng Hải, Vũ Hán (Hồ Bắc) và Thành Đô (Tứ Xuyên) tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hơn 10.000 khách du lịch nước ngoài và 100.000 khách du lịch trong nước đặt phòng nghỉ tại thành phố Tô Châu trong ngày 22/7. Áo phông, đồ lưu niệm và đặc biệt kính đeo mắt ngắm nhật thực đang là những mặt hàng bán chạy ở những nơi đông khách du lịch./.
(TTXVN/Vietnam+)