Trung Quoc: Hang chuc nguoi boc mui vi xe cho chat thai phat no hinh anh 1Hiện trường vụ nổ thùng xe chở chất thải. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Hàng chục người đã lâm vào tình cảnh dở khóc dở cười khi thùng chứa của một chiếc xe chở chất thải bất thần phát nổ trước một cửa hàng tại Hà Trì, Trung Quốc.

Những người đang mua sắm tại cửa hàng này đã phải nhờ đến hỗ trợ y tế sau khi toàn thân vấy đầy chất thải bốc mùi hôi thối.

Chủ cửa hàng còn không may hơn, vì sẽ phải mất tới một tuần để lau chùi tất cả những món hàng đang bày bán bị chìm trong lớp chất thải bầy nhầy.

Dong Tang, một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết: "Tôi thấy mọi người tập trung lại trên đường. Tôi nghĩ có thể đã xảy ra một vụ đâm xe. Thế rồi tôi ngửi thấy mùi hôi khủng khiếp và nhận ra thùng chở chất thải của một chiếc xe đã bị nổ, và thứ chất thải màu nâu có mùi rất ghê đã tràn ra đường, bắn lên cả những người đang đi mua sắm hoặc đi bộ ngang qua. Chủ một cửa hàng tỏ ra vô cùng kích động khi hàng hóa của anh ta bị chất thải bao trùm. Anh ta nói sẽ phải mất tới một tuần để dọn vệ sinh."

Không may cho các nạn nhân của vụ việc là họ khó có thể sẽ nhận được một khoản bồi thường nào, vì công ty sản xuất chiếc xe chở chất thải và công ty vận hành chiếc xe đang đổ lỗi cho nhau.

Người phát ngôn của công ty vệ sinh môi trường nói rằng sự cố xảy ra là do lỗi kỹ thuật của chiếc xe, do đó nhà sản xuất xe phải chịu trách nhiệm bồi thường.

Ngược lại, phía nhà sản xuất lại cho rằng công ty vệ sinh môi trường đã không tuần thủ các quy định vận hành và bảo dưỡng xe, dẫn tới sự cố đáng tiếc nói trên.

Người phát ngôn có tên Cai Chin của cảnh sát cho biết số chất thải chứa trong thùng xe được hút từ các đường cống ở địa phương, cũng như từ các nhà vệ sinh công cộng.

"Không ai bị thương, nhưng nhiều người vẫn tìm đến hỗ trợ y tế vì lo ngại bị nhiễm các hóa chất hay nhiễm bệnh từ bùn thải"./.
Mai Nguyễn (Vietnam+)