Hệ thống cần trục được triển khai để trục vớt tàu chìm (giữa) trên sông Dương Tử ngày 5/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức Trung Quốc thừa nhận không hy vọng tìm thêm được người sống sót trên tàu Ngôi sao phương Đông bị chìm trên sông Dương Tử, trong khi những chiếc cần trục ngày 5/6 từ tử nâng con tàu lên trong sự chờ đợi tuyệt vọng của gia đình các nạn nhân.

Tại cuộc họp báo chiều tối 4/6, người phát ngôn của Bộ Giao thông Trung Quốc Từ Thành Quang (Xu Chengguang) cho biết chỉ 14 trong số 456 người trên tàu Ngôi sao phương Đông được cứu sống sau khi tàu chìm tối 1/6.

Cho đến nay, 97 người được xác nhận đã thiệt mạng trong khi 345 người vẫn mất tích, nhiều người được cho là đang mắc kẹt bên trong thân tàu.

Theo người phát ngôn trên, một cuộc tìm kiếm toàn diện và phân tích thực tế cho thấy cơ hội tìm thêm được hành khách còn sống "ngày càng mong manh."

Căn cứ vào đánh giá tổng thể không có khả năng còn người sống sót, đồng thời để tìm được những người mất tích trong thời gian ngắn nhất có thể cũng như bảo vệ những thi thể nạn nhân đã thiệt mạng, nhà chức trách muốn trục con tàu lên khỏi mặt nước "sớm nhất có thể"./.