Tên lửa chiến thuật được phóng lên từ một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 7/4, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho rằng tất cả các bên tham gia cuộc đàm phán sáu bên về chương trình hạt nhân của Triều Tiên cần phải thương thảo và giải quyết những quan ngại để tạo điều kiện nối lại các cuộc đàm phán từng bị ngưng trệ từ năm 2008 này.

Trả lời phỏng vấn một đài truyền hình của Nga, Ngoại trưởng Vương Nghị nhấn mạnh rằng tất cả các bên đều có chung trách nhiệm giải quyết vấn đề này một cách thỏa đáng nhằm đảm bảo hòa bình và ổn định khu vực.

Ông nói: "Vấn đề hạt nhân đã trì trệ trong thời gian dài và rất rắc rối, phức tạp. Trong bối cảnh hiện nay, tôi hy vọng tất cả các bên có thể phối hợp chặt chẽ với nhau, thương lượng với nhau và tạo điều kiện để nối lại cuộc đàm phán sáu bên, cố gắng sớm đưa vấn đề hạt nhân vào tiến trình đối thoại ổn định, hiệu quả và không thể bị thất bại."

Trước đó, Triều Tiên đã khẳng định sẵn sàng tạm ngừng các chương trình thử nghiệm hạt nhân nếu Mỹ chấm dứt các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc. Tuy nhiên, cả Washington và Seoul đều đã bác đề nghị này vì cho rằng các cuộc tập trận là mang mục đích phòng thủ./.