Khách du lịch trên một đường phố ở Tamuning trên đảo Guam ngày 11/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 11/8, Trung Quốc đã hối thúc Mỹ và Triều Tiên cần "thận trọng" với ngôn từ và hành động, sau khi hai nước này tăng cường khẩu chiến liên quan tới chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.

Trả lời câu hỏi về việc Triều Tiên đe dọa bắn tên lửa nhằm vào đảo Guam của Mỹ và những cảnh báo cứng rắn của Tổng thống Donald Trump nhằm vào Bình Nhưỡng, trong thông báo của mình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho rằng hai nước này cần tìm kiếm cách thức "xoa dịu căng thẳng."​

Trước đó, Hãng tin Tân Hoa xã dẫn kết quả thăm dò dư luận của truyền thông địa phương cho biết gần một nửa số người dân Guam "rất quan ngại" về việc Triều Tiên có thể tấn công tên lửa giữa lúc những tranh cãi nảy lửa giữa Mỹ và Triều Tiên.

[Hệ thống cảnh báo tại Guam sẵn sàng ứng phó với tên lửa Triều Tiên]

Cuộc thăm dò dư luận trực tuyến diễn ra tối 10/8 do trang Pacific Daily News thực hiện qua tài khoản Twitter chính thức.

Các độc giả được lựa chọn một trong ba mức để đánh giá thái độ trước vấn đề trên, đó là rất quan ngại, quan ngại và không quan ngại. Khoảng 3.069 cư dân Guam đã tham gia cuộc thăm dò, 46% chọn "rất quan ngại," trong khi 27% chọn "quan ngại" và 26% "không quan ngại."

Một bài báo của trang mạng Pacific News Center của Guam cũng cho biết người dân địa phương có ý kiến khác nhau về mối đe dọa Triều Tiên. Một số sợ hãi, nhưng số khác tỏ ra hoàn toàn tin tưởng vào sức mạnh của chính phủ Mỹ./.