Trung Quoc huy su kien dau tu vao Trieu Tien sau thuong dinh voi My hinh anh 1Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un (trái) trong cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) tại Hà Nội ngày 28/2/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, một nguồn thạo tin ngày 15/3 cho biết, Trung Quốc đã hủy cuộc họp quan hệ nhà đầu tư về Triều Tiên, dự kiến diễn ra vào ngày 2/3 tại thành phố Thẩm Dương thuộc tỉnh Liêu Ninh, ngay sau khi hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai giữa Triều Tiên và Mỹ kết thúc không thành công tại Việt Nam hồi cuối tháng Hai vừa qua.

Nguồn tin trên cho biết cuộc họp bàn về đầu tư tại Triều Tiên dự kiến được tổ chức tại một khách sạn ở Thẩm Dương dưới sự tài trợ của hiệp hội phát triển các doanh nghiệp nhỏ của tỉnh Liêu Ninh, song đã không diễn ra.

[Chủ tịch Trung Quốc khẳng định sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên]

Theo nguồn tin này, phiên họp về đầu tư đã được lên kế hoạch tổ chức trong một không gian nhỏ chỉ dành cho những người nhận được thư mời và Tổng lãnh sự Triều Tiên tại Thẩm Dương.

Trong một diễn biến liên quan, các nguồn tin khác ở Trung Quốc hồi đầu tuần này cho biết Chính phủ Trung Quốc dường như đang tăng cường kiểm soát thị thực đối với người lao động Triều Tiên, phù hợp với quyết định của Washington trong việc duy trì các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng./.

(Vietnam+)