Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. (Nguồn: thenews.com.pk)

THX đưa tin, ngày 3/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, nước này hy vọng Nhật Bản sẽ biến các tuyên bố tích cực thành hành động nhằm cải thiện quan hệ với Trung Quốc.

Phát biểu với báo giới, ông Cảnh Sảng nêu rõ, Trung Quốc hy vọng Nhật Bản sẽ làm nhiều hơn nữa để cải thiện quan hệ Nhật-Trung, cũng như thúc đẩy quan hệ song phương để mối quan hệ này phát triển đúng hướng.

Phát biểu trên được đưa ra một ngày sau khi Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị có cuộc gặp Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono bên lề hội nghị Ngoại trưởng Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các hội nghị liên quan ở Singapore.

[Nhật-Trung bất đồng về các vấn đề liên quan tới Biển Hoa Đông]

Theo các thông tin được đăng tải, ông Kono nói rằng Nhật Bản hài lòng khi sự phát triển quan hệ Nhật-Trung đang đi đúng hướng, và sự hợp tác quốc tế đã đạt được bước tiến ổn định.

Cũng theo Ngoại trưởng Nhật Bản, nước này sẵn sàng nỗ lực hơn nữa nhằm thực thi sự đồng thuận giữa lãnh đạo hai quốc gia, và tạo nền móng thuận lợi cho việc cải thiện liên tục mối quan hệ song phương./.