Trung Quoc hy vong Trieu-My duy tri kien nhan va thoa hiep voi nhau hinh anh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

THX đưa tin, Trung Quốc ngày 8/10 đã bày tỏ hy vọng Triều Tiên và Mỹ sẽ duy trì kiên nhẫn và thỏa hiệp với nhau nhằm tiến tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và tiến trình dàn xếp chính trị theo một lộ trình đúng đắn.

Phát biểu trên được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đưa ra tại cuộc họp báo, phản ứng với tuyên bố trái chiều của Triều Tiên và Mỹ sau cuộc đàm phán cấp chuyên viên tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển, hôm 5/10 vừa qua.

[Đàm phán cấp chuyên viên Mỹ-Triều: Thất bại được dự báo]

Ông Cảnh Sảng nói: "Những thăng trầm trong tình hình bán đảo Triều Tiên trong những thập kỷ qua cho chúng ta thấy đối thoại và tham vấn là lối thoát cơ bản."

Bên cạnh đó, ông Cảnh Sảng còn nhấn mạnh, Trung Quốc hy vọng Triều Tiên và Mỹ sẽ duy trì kiên nhẫn và thỏa hiệp với nhau, kiên định với đối thoại và tham vấn để tìm giải pháp cho những lo ngại của hai bên cũng như hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và tiến trình dàn xếp chính trị theo một lộ trình đúng đắn.

Ông khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng tiếp tục đóng vai trò mang tính xây dựng trong vấn đề này./.

(Vietnam+)