Thủ tướng Lý Khắc Cường (phải) và Thủ tướng Karim Massimov tại lễ ký các hiệp định hợp tác song phương. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 14/12, tại thủ đô Bắc Kinh, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã hội đàm với người đồng cấp Kazakhstan Karim Massimov.

Hai bên cam kết thúc đẩy hợp tác song phương trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, năng lượng và kết nối khu vực.

Tại cuộc hội đàm, Thủ tướng Lý Khắc Cường khẳng định hợp tác giữa hai nước đã tăng từ năm ngoái sau khi ông có chuyến thăm tới Kazakhstan, và nhất trí với Tổng thống nước chủ nhà Nazarbayev và Thủ tướng Massimov về khả năng hợp tác song phương.

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết Bắc Kinh hy vọng hợp tác với Kazakhstan trên các lĩnh vực đầu tư, sản xuất, bán hàng và dịch vụ, đồng thời hối thúc hai nước củng cố lòng tin và phối hợp các chiến lược phát triển.

Về phần mình, Thủ tướng Massimov hoan nghênh tiến trình hợp tác song phương, kêu gọi hợp tác lớn hơn trong các lĩnh vực trong đó có khai thác khí đốt, năng lượng hạt nhân, cơ sở hạ tầng, tài chính, nông nghiệp, hàng không và bảo vệ môi trường.

Sau cuộc hội đàm, Thủ tướng Lý Khắc Cường và Thủ tướng Massimov đã chứng kiến lễ ký một loạt thỏa thuận hợp tác từ sản xuất, tài chính, năng lượng, tới hải quan, quản lý chất lượng và dịch vụ.

Thủ tướng Massimov đang có chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc để tham dự Hội nghị các Thủ tướng của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) lần thứ 14 diễn ra trong hai ngày 14 và 15/12 tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc và tham dự Hội nghị Internet Thế giới tại Ô Trấn, tỉnh Chiết Giang, từ ngày 16-18/12 tới./.