Trung Quoc ket an tu giam cuu Thi truong thanh pho Te Nam hinh anh 1Cựu Thị trưởng thành phố Tế Nam Dương Lỗ Dự. (Nguồn: SCMP)

Cựu Thị trưởng thành phố Tế Nam, thuộc tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc, Dương Lỗ Dự đã bị kết án 14 năm tù vì tội nhận hối lộ.

Ông này đồng thời cũng phải nộp phạt 2 triệu nhân dân tệ (tương đương 294.000 USD) và bị tịch thu mọi tài sản cá nhân, sung công quỹ quốc gia.

Ngày 5/5, Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc cho biết trong thời gian tại nhiệm ở các vị trí công tác khác nhau từ năm 2004-2016, ông Dương Lỗ Dự đã nhận hối lộ hơn 23 triệu nhân dân tệ (gần 3,3 triệu USD).

Số tiền này ông trực tiếp hoặc gián tiếp nhận thông qua người thân, cá nhân hoặc tổ chức thứ 3. Cựu Thị trưởng Dương Lỗ Dự đã thừa nhận tội lạm dụng chức quyền trục lợi cá nhân.

[Tham nhũng có thể đe dọa tương lai của Đảng Cộng sản Trung Quốc]

Trung Quốc bắt đầu đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng từ năm 2012, sau khi Chủ tịch Tập Cận Bình lên nắm quyền.

Tại Đại hội lần thứ XVIII Đảng Cộng sản Trung Quốc, các đại biểu đã nhất trí đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng và các hành vi sai trái trong giới lãnh đạo, coi đây là nhiệm vụ chủ yếu của đảng và nhà nước.

Trong những năm qua, không ít lãnh đạo các cấp của Trung Quốc đã bị phạt tù, thậm chí bị tử hình, chủ yếu vì tội tham nhũng./.
(TTXVN/Vietnam+)