Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. (Ảnh: THX/TTXVN)

THX đưa tin, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 7/5 đã kêu gọi các bên liên quan coi trọng kết quả đạt được trên Bán đảo Triều Tiên, giữ bình tĩnh và thể hiện thiện chí.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Cảnh Sảng nêu rõ: "Tình hình Bán đảo Triều Tiên gần đây đã trải qua một loạt thay đổi tích cực theo hướng giảm căng thẳng, nhờ những nỗ lực chung từ các bên liên quan. Kết quả này không đến một cách dễ dàng và cần được coi trọng và duy trì bởi tất cả các bên."

"Trong tình hình hiện nay, các bên liên quan cần đặc biệt giữ bình tĩnh, thỏa hiệp với nhau, đối thoại nhiều hơn vì thiện chí và xoa dịu căng thẳng, đồng thời hành động nhiều hơn để tăng cường đối thoại và gia tăng sự tin tưởng lẫn nhau," ông Cảnh Sảng nói thêm.

[Triều Tiên: Tái thống nhất 2 miền dựa trên nguyên tắc độc lập dân tộc]

Ngoài ra, ông Cảnh Sảng cũng bày tỏ hy vọng rằng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra tốt đẹp với những kết quả tích cực, và đà phát triển tích cực trên Bán đảo Triều Tiên sẽ được củng cố và tăng cường.

Ông nhấn mạnh: "Trung Quốc kêu gọi tất cả các bên liên quan thúc đẩy giải pháp chính trị trong vấn đề Bán đảo Triều Tiên và giải quyết những lo ngại hợp pháp của nhau một cách cân bằng, dựa trên 'cách tiếp cận hai chiều', vì hòa bình và ổn định lâu dài trên bán đảo này."

Phát biểu của ông Cảnh Sảng được đưa ra sau khi Triều Tiên cáo buộc Mỹ lừa dối công luận và phá hoại không khí đối thoại đạt được nhờ nỗ lực./.