Trung Quoc keu goi quoc te bao dam an ninh cho Trieu Tien hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc gặp ở Vladivostok ngày 11/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin ngày 12/9, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định không một quốc gia nào có thể một mình bảo đảm cho Triều Tiên đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa, nên cần có những đảm bảo an ninh quốc tế.

Phát biểu tại một phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Phương Đông (EEF), ông Tập Cận Bình nhấn mạnh: "Tôi tin rằng không một quốc gia nào có thể một mình cung cấp sự đảm bảo cho Triều Tiên. Chúng ta cần sự chung tay của cộng đồng quốc tế."

"Tôi nghĩ cả chúng tôi và Nga đều có mong muốn như vậy. Chúng tôi sẽ đảm nhận vai trò thúc đẩy của mình, nhưng sự đảm bảo của cộng đồng quốc tế là rất cần thiết," ông Tập nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng lên tiếng ủng hộ lời kêu gọi của Chủ tịch Tập Cận Bình khi cho rằng Triều Tiên cần sự đảm bảo từ cộng đồng quốc tế, với sự tham gia của các cường quốc hạt nhân./.
(Vietnam+)