Ông Ngu Hải Yên. (Nguồn: ifeng.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) ngày 4/6 cho biết nguyên Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy kiêm Phó Chủ tịch tỉnh Cam Túc, Ngu Hải Yên đã bị khai trừ Đảng và cách chức vì vi phạm nghiêm trọng kỷ luật.

CCDI nêu rõ nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Cam Túc Ngu Hải Yên đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật chính trị và nguyên tắc chính trị của Đảng, câu kết bè phái, lợi dụng quyền lực để mưu cầu lợi ích cho bản thân và những người khác, nhận hối lộ, sử dụng công quỹ để tổ chức các hoạt động giải trí xa hoa...

[Trung Quốc kết án cựu Phó Chủ tịch Nội Mông 20 năm tù]

Bên cạnh đó, nhân vật này còn chống lại hoạt động điều tra, lôi kéo và làm sa ngã cán bộ kiểm tra kỷ luật và tuần thị, khai thác trái phép thông tin tuần thị và can thiệp vào hoạt động giám sát công tác chấp hành kỷ luật.

Cũng theo CCDI, tất cả tiền bạc và tài sản phi pháp của cựu quan chức trên sẽ bị tịch thu để sung công quỹ, đồng thời hồ sơ về những hành vi vi phạm của người này cũng sẽ được chuyển sang cơ quan tư pháp để tiến hành các thủ tục điều tra và xét xử theo quy định của pháp luật./.