Trung Quốc nhật báo ngày 10/1 đưa tin khách sạn "capsule" đầu tiên của Trung Quốc sẽ được khai trương tại Thượng Hải nhằm thu hút đông đảo du khách với giá cả thấp.

Đây là loại khách sạn giá rẻ với hệ thống buồng ngủ mang hình dạng những chiếc hộp (capsule) xếp dày đặc.

Với diện tích 300m2, khách sạn này tọa lạc ở phía Bắc của nhà ga Thượng Hải, gồm 68 capsule. Mỗi "capsule" cao 1,1m, rộng 2,2m và dài 2,2m.

Toàn bộ các "capsule" được nhập khẩu từ Nhật Bản. Mỗi "capsule" được trang bị các ổ cắm điện, đồng hồ, đèn điện, TV và dịch vụ Internet không dây riêng. Khách sạn này cũng có một nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng hút thuốc công cộng.

Giá khởi điểm là 28 nhân dân tệ/người (tương đương 4,22 USD/người). Nếu ở thêm một tiếng, du khách phải trả thêm 4 nhân dân tệ (0,6 USD). Tuy nhiên, khách sạn này cũng cung cấp gói 68 nhân dân tệ (10,25 USD) cho 10 tiếng và 88 nhân dân tệ (13,26 USD) cho 24 tiếng.

Cũng giống như phần lớn các khách sạn "capsule" ở Nhật Bản, khách sạn này chỉ dành cho nam giới.

Chủ khách sạn, ông Ta Zan, 33 tuổi, cho biết ông thường ở trong các khách sạn "capsule" ở Tokyo và làm việc tại một khách sạn "capsule" ở Nhật Bản hồi năm 2005 vì thế ông biết cách bố trí các "capsule" để giúp du khách có cảm giác thoải mái nhất khi ở trong khách sạn của mình.

Một đặc điểm thú vị nữa là khách sạn "capsule" có khoang riêng dành cho những người hay ngáy khi ngủ. Ông Ta Zan cho biết: "Các du khách hay ngáy có thể ngủ khoang capule riêng do đó họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn và những người khác cũng không bị ảnh hưởng"./.