Trung Quoc khang dinh khong can thiep vao van de noi bo cua nuoc khac hinh anh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng trong cuộc họp báo tại Bắc Kinh ngày 26/9/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 27/9 tuyên bố Bắc Kinh không can thiệp vào vấn đề nội bộ của các quốc gia khác.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Trung Quốc tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ của Mỹ, dự kiến diễn ra vào ngày 6/11.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, cộng đồng quốc tế hiểu rõ quốc gia nào can thiệp nhiều nhất vào vấn đề của những nước khác.

Ông Cảnh Sảng cũng kêu gọi Mỹ ngừng các hành động gây tổn hại mối quan hệ với Trung Quốc.

[Tổng thống Mỹ cáo buộc Trung Quốc tìm cách tác động bầu cử Mỹ]

Cùng ngày, Bộ Thương mại Trung Quốc bày tỏ hy vọng bất đồng thương mại với Mỹ sẽ được giải quyết, song Bắc Kinh cũng đã chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra.

Bộ này tuyên bố nền kinh tế của Trung Quốc sẽ không sụp đổ trước các mối đe dọa từ Washington và các quan chức Mỹ không nên đánh giá thấp quyết tâm cũng như là khả năng của Trung Quốc./.

(Vietnam+)