Trung Quoc khang dinh se coi mo, minh bach hon voi dau tu nuoc ngoai hinh anh 1 Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. (Nguồn: THX/TTXVN)

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 2/7 tuyên bố nước này sẽ trở nên cởi mở hơn, minh bạch hơn đối với đầu tư nước ngoài và môi trường kinh doanh sẽ được cải thiện hơn nữa.

Ông Lý Khắc Cường đưa ra tuyên bố trên trong bài phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn Davos mùa Hè 2019 - diễn ra từ ngày 1-3/7 tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Ông Lý Khắc Cường nhấn mạnh Trung Quốc sẽ kiên định thúc đẩy mở cửa trên mọi lĩnh vực, sẽ hỗ trợ đầu tư nước ngoài trong các ngành chế tạo tiên tiến như thông tin điện tử, chế tạo thiết bị, dược phẩm và vật liệu mới, và tại các khu vực miền Trung và miền Tây. Ông cũng cho biết các chính sách ưu đãi sẽ được công bố liên quan đến thiết bị nhập khẩu, thuế thu nhập doanh nghiệp và cung cấp đất.

[Cách Trung Quốc đứng vững trước sóng gió thương mại với Mỹ]

Theo Thủ tướng Lý Khắc Cường, Trung Quốc sẽ loại bỏ mọi hạn chế đối với sở hữu nước ngoài trong các lĩnh vực môi giới, bảo hiểm nhân thọ vào năm 2020, trong khuôn khổ các nỗ lực tiếp tục mở ra các ngành tài chính và dịch vụ hiện đại khác.

Những hạn chế đối với các nhà đầu tư nước ngoài tiếp cận ngành viễn thông và giao thông vận tải cũng sẽ bị cắt giảm. Việc mở hai chiều thị trường trái phiếu Trung Quốc cũng sẽ được triển khai.

Ông Lý Khắc Cường nêu rõ Trung Quốc sẽ xây dựng môi trường kinh doanh quốc tế hóa theo định hướng thị trường trên cơ sở pháp trị để tiếp thêm sinh lực cho các thực thể thị trường.

Thủ tướng Trung Quốc cho rằng Diễn đàn Davos mùa Hè là diễn đàn cho tất cả các đối tác trên thị trường, các công ty không lồ cũng như các công ty đang phát triển, tìm kiếm sự cạnh tranh công bằng và cùng phát triển./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)