Trung Quoc: Lai xay ra vu tan cong canh sat o Tan Cuong hinh anh 1Cảnh sát vũ trang Trung Quốc tuần tra bên ngoài ga tòa hỏa Urumqi sau vụ đánh bom hôm 30/4. (Nguồn: AP)

Chiều 8/5, một vụ tấn công nhằm vào lực lượng cảnh sát lại xảy ra tại khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc. Một đối tượng đã bị tiêu diệt và một đối tượng khác bị bắt giữ.

Mạng tin Thiên Sơn cho biết vụ việc xảy ra vào lúc 13 giờ 20 phút (giờ địa phương), khi lực lượng cảnh sát tuần tra công an thành phố A Khắc Tô, khu tự trị Tân Cương tiến hành kiểm tra một chiếc xe khả nghi căn cứ theo tin báo của quần chúng, một đối tượng trong xe đã bất ngờ dùng dao tấn công cảnh sát, đồng thời ném vật liệu cháy về phía chiếc xe tuần tra.

Lực lượng công an tuần tra đã bắn chết một đối tượng và bắt sống một đối tượng khác. Trong quá trình xử lý, một cảnh sát bị thương nặng.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng của thành phố A Khắc Tô tiến hành điều tra.

Vụ tấn công trên xảy ra chỉ hai ngày sau khi diễn ra vụ 6 người bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một ga tàu ở thành phố Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, và hơn một tuần sau một vụ nổ đẫm máu tại một ga tàu ở Tân Cương, làm 2 kẻ tấn công và một dân thường thiệt mạng, 79 người bị thương.

Trước đó, hồi tháng Ba vừa qua, một nhóm người đã dùng dao tấn công các hành khách tại một nhà ga ở thành phố Côn Minh (Tây Nam Trung Quốc) làm 29 người thiệt mạng và 143 người bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)