Trung Quoc lan dau ra mat ten lua cua may bay tang hinh J-20 hinh anh 1(Nguồn: wikipedia.org)

Theo Reuters, Global Times (Thời báo Hoàn Cầu) ngày 12/11 đưa tin Trung Quốc đã lần đầu tiên ra mắt công khai những tên lửa của máy bay tàng hình tối tân J-20 trong Triển lãm Hàng không Trung Quốc diễn ra ở thành phố ven biển miền Nam Châu Hải - triển lãm công nghiệp vũ trụ lớn nhất của quốc gia này.

Theo nguồn tin trên, 2 máy bay J-20 đã mở những cửa sổ tên lửa của chúng trong một đoàn bay diễu hành vào ngày 12/11, đồng thời tiết lộ mỗi máy bay có 4 tên lửa trong thân máy bay và 2 tên lửa được đặt ở 2 cánh bên ngoài.

[Israel mua thêm 17 máy bay tàng hình F-35 tối tân của Mỹ]

Dẫn lời các chuyên gia, tờ báo này cho biết cuộc biểu diễn, đánh dấu 69 năm ngày thành lập Không quân thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), đã phô diễn sự vượt trội của J-20 so với các máy bay hàng đầu của Mỹ như F-22 và F-35, cũng như sự tự tin ngày càng lớn của PLA.

Global Times dẫn lời chuyên gia quân sự Song Zhongping nói thêm 4 tên lửa trong thân máy J-20 là những tên lửa tầm xa không đối không, trong khi 2 tên lửa ở ngoài là những tên lửa chiến đấu tầm ngắn được dùng cho hoạt động tác chiến trên không./.

(Vietnam+)