Trung Quoc: Luong hanh khach di lai bang duong hang khong phuc hoi hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Business Traveler)

Theo Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc, lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không của nước này trong tháng Tư đã phục hồi gần 1/3 mức của cùng kỳ năm ngoái, giữa lúc dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cơ bản đã được khống chế và một số thành phố dỡ bỏ lệnh cấm đi lại.

Vận tải hàng không tại Trung Quốc đã dần phục hồi từ cuối tháng Hai. Theo ông Jin Junhao, một quan chức của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc, lượng hành khách đi bằng đường không của nước này trong tháng Ba đạt 458.300 lượt người/ngày, tăng 69,8% so với tháng Hai. Lĩnh vực hàng không đã tiếp tục phục hồi trong tháng Tư. Tính đến ngày 21/4, lượng hành khách mỗi ngày đạt 494.400 lượt, tăng 7,9% so với tháng Ba và bằng khoảng 1/3 mức của cùng kỳ năm ngoái.

[Chuyên gia cảnh báo kinh tế Trung Quốc chỉ có thể hồi phục trong quý 4]

Trong khi đó, số chuyến bay đã tăng lên 6.586/ngày, tương đương hơn 40% mức của cùng kỳ năm 2019.

Ông Jin cho biết, Trung Quốc đã thực hiện nhiều biện pháp để bảo vệ sức khỏe của công dân ở nước ngoài và đưa về nước những người có nhu cầu. Trung Quốc đã đưa về nước 1.466 công dân ở Iran và Italy trong tháng Ba, trong đó có các chuyên gia y tế, người lao động và sinh viên.

Bắt đầu từ tháng Tư, Trung Quốc đã điều 11 máy bay tới các nước đang có diễn biến dịch nghiêm trọng như Anh, Mỹ, Italy và Tây Ban Nha để đón 2.009 công dân, trong đó có 1.734 sinh viên đang học tập tại các nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)