Đây là chuyến thăm Malaysia đầu tiên của ông Vương Nghị sau khi nhậm chức Bộtrưởng Ngoại giao hồi tháng 3/2013.
Theo kế hoạch, ông Vương Nghị sẽ đến chào xã giao Thủ tướng nước chủ nhàNajib Tun Razak và hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Anifah Aman về các vấn đềsong phương, khu vực và quốc tế cùng quan tâm.
[Thương mại Malaysia-Trung Quốc đạt gần 51 tỷ USD]
Bộ Ngoại giao Malaysia cho rằng chuyến thăm góp phần củng cố các mối quan hệgiữa hai nước. Trao đổi thương mại và hợp tác kinh tế là khía cạnh quan trọngtrong quan hệ song phương giữa Malaysia và Trung Quốc.
Trong khi đó, việc mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực khác như văn hóa, dulịch, giáo dục, quốc phòng, thực thi pháp luật, khoa học và công nghệ, và kếtnối giữa nhân dân hai nước cũng góp phần đáng kể vào mối quan hệ song phươngtheo hướng năng động và mạnh mẽ hơn.
Chuyến thăm của Bộ trưởng Vương Nghị cũng phản ánh tái cam kết của Chính phủTrung Quốc trong việc theo đuổi sự tiếp cận lớn hơn vào Malaysia cũng như toànkhu vực./.