Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc năm 2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trung Quốc sẽ mời các phóng viên trong và ngoài nước tới đưa tin về hai hội nghị chính trị trọng đại của nước này vào tháng tới.

Kỳ họp thường niên thứ 4 của Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc (NPC - Quốc hội) sẽ khai mạc vào ngày 5/3 tới tại thủ đô Bắc Kinh, trong khi kỳ họp thứ 4 khóa 12 của Ủy ban toàn quốc Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc (CPPCC - Chính Hiệp), cơ quan cố vấn chính trị hàng đầu của Trung Quốc, sẽ khai mạc vào ngày 3/3 tới.

Các văn phòng của Ủy ban Thường vụ NPC và Ủy ban Toàn quốc CPPCC ngày 1/2 thông báo sẽ mở một trung tâm truyền thông để đưa tin về hai kỳ họp trên từ ngày 27/2.

Phóng viên ở Trung Quốc Đại lục và phóng viên nước ngoài thường trú tại Trung Quốc cần nộp đơn xin đưa tin lên trung tâm truyền thông nói trên, trong khi phóng viên nước ngoài tạm trú tại Trung Quốc để đưa tin về kỳ họp lưỡng hội cũng cần nộp đơn lên Đại Sứ quán của Trung Quốc tại các nước hoặc các cơ quan cấp thị thực được Bộ Ngoại giao Trung Quốc cấp phép.

Phóng viên từ Hong Kong và Macau phải nộp đơn cho các văn phòng liên lạc của chính quyền trung ương tại hai đặc khu này. Phóng viên Đài Loan (Trung Quốc) nộp đơn cho Văn phòng Các vấn đề Đài Loan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc.

Hạn chót để nộp đơn xin đưa tin về 2 kỳ họp trên là ngày 25/2./.