Ngày 25/2, đoàn đại biểu kinh tế Trung Quốc do Bộ trưởng Thương mại Trần Đức Minh dẫn đầu, cùng với đại diện của 200 công ty đã ký với các đối tác Đức 36 hợp đồng mua hàng trị giá hơn 10 tỷ USD (7,8 tỷ euro).

Các hợp đồng được ký với nhiều hãng của Đức, như hãng chế tạo xe hơi BMW, Daimler, Volkswagen, Audi...

Đây là những hợp đồng tiêu thụ sản phẩm rất quan trọng đối với Đức, đặc biệt khi ngành công nghiệp xe hơi đang khốn đốn bởi tác động của cuộc khủng hoảng tài chính-kinh tế thế giới.

Đức là chặng dừng chân đầu tiên của đoàn khách thương mại Trung Quốc trong chuyến công du châu Âu, mà tiếp theo là các nước Thụy Sĩ, Tây Ban Nha và Anh.

Chủ tịch Ủy ban châu Á-Thái Bình Dương của Đức, cho biết đoàn khách Trung Quốc dự định ký đơn đặt hàng với các nước trị giá 11 tỷ euro và chủ yếu là các sản phẩm từ khu vực thiết bị và công nghệ cao.

Trung Quốc có nhu cầu rất lớn đối với các sản phẩm của châu Âu, sau khi chính phủ nước này quyết định thực thi chương trình kích cầu để phát triển kinh tế đất nước.

Liên minh châu Âu (EU) là bạn hàng thương mại quan trọng nhất của Trung Quốc, còn Bắc Kinh là đối tác lớn thứ hai của EU./.

(TTXVN/Vietnam+)