Lực lượng cứu trợ Syria tìm kiếm người sống sót trong đống đổ nát sau vụ pháo kích vào quận Hamdaniyeh, thành phố Allepo ngày 4/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, đặc phái viên của Trung Quốc về vấn đề Syria Giải Hiểu Nham ngày 6/6 khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng đóng vai trò lớn hơn để giúp chấm dứt cuộc khủng hoảng Syria.

Tuyên bố trên được ông Giải Hiểu Nham đưa ra tại cuộc họp báo ở trụ sở của Liên đoàn Arab (AL) sau khi gặp Tổng thư ký AL Nabil al-Araby.

Theo ông phái viên này, cuộc khủng hoảng Syria hiện nay đang trong giai đoạn hết sức trầm trọng, do đó tất cả các bên liên quan và cộng đồng quốc tế cần làm việc tích cực hơn hướng tới một giải pháp chính trị và có những bước đi hiệu quả.

Ông nhấn mạnh "Trung Quốc cho rằng phải thực thi triệt để và toàn diện lệnh ngừng bắn" và "áp dụng các biện pháp khẩn cấp để bảo đảm hàng viện trợ đến được những người bị ảnh hưởng."

Đặc phái viên của Trung Quốc về Syria đã tới Cairo hôm 5/6. Đây là chuyến thăm Ai Cập đầu tiên kể từ khi ông Giải Hiểu Nham đảm nhiệm cương vị này hồi tháng 3 vừa qua./.