Đối tượng Nhậm Tiêu. (Nguồn: nan.ng)

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) cho biết đối tượng Nhậm Tiêu, một trong 100 nghi phạm bỏ trốn ra nước ngoài nằm trong danh sách “truy nã đỏ” của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol), ngày 29/7 đã tự nguyện về nước đầu thú.

Theo CCDI, Nhậm Tiêu, sinh năm 1973, cựu “cổ đông nắm quyền kiểm soát thực sự” đối với Công ty TNHH Vật tư Năng lượng Đại La, tỉnh Giang Tô đã bỏ trốn sang đảo quốc Saint Kitts và Nevis, sau khi bị buộc tội lừa đảo để chiếm đoạt các khoản vay và làm giả hoá đơn tài chính.

[Trung Quốc phát động chiến dịch bắt tỷ phú chưa có tiền lệ]

CCDI khẳng định sự trở về của Nhậm Tiêu một lần nữa vừa là lời cảnh báo nghiêm khắc vừa là bằng chứng rõ ràng khẳng định không có nơi ẩn náu an toàn đối với những nghi phạm tham nhũng đang lẩn trốn ở nước ngoài.

Tháng 4/2015, Interpol đã ban hành danh sách “truy nã đỏ” đối với 100 nghi phạm tham nhũng người Trung Quốc lẩn trốn ở nước ngoài, trong đó có rất nhiều đối tượng từng là quan chức chính quyền và lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước.

Nhậm Tiêu được đánh số thứ tự 92 trong bản danh sách, và là đối tượng thứ 42 trong số 100 đối tượng nói trên trở về nước quy án./.