Trung Quoc ngung tim kiem nan nhan ben trong than tau bi chim hinh anh 1Tàu Ngôi sao Phương Đông. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Nhà chức trách Trung Quốc ngày 6/6 cho biết đã ngừng tìm kiếm thi thể nạn nhân bên trong thân tàu "Ngôi sao Phương Đông" gặp nạn trên sông Dương Tử nước này, đồng thời chuyển trọng tâm của công tác cứu hộ sang rà soát con sông nhằm tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Tư lệnh Cảnh sát vũ trang tỉnh Hồ Bắc Chu Húc Quang cho biết lực lượng này đã triển khai 2.730 quân nhân, 53 tàu và 59 thiết bị hạng nặng cùng hàng loạt dụng cụ nổi tham gia nhiệm vụ cứu hộ. Sau khi kết thúc công tác tìm kiếm nạn nhân bên trong thân tàu, nhiệm vụ chính của lực lượng này là tìm kiếm các nạn nhân mất tích trên sông Dương Tử, bảo quản và di dời các thi thể đã được tìm thấy, cũng như khử trùng con tàu và khu vực xung quanh. Một đội cứu hộ sẽ được huy động để làm nhiệm vụ trong khu vực 200km xuôi dòng tính từ hiện trường vụ đắm tàu.

Theo Trung tâm Cứu hộ huyện Giám Lợi thuộc tỉnh Hồ Bắc, tính đến tối 6/6, đã có 396 người được xác định thiệt mạng trong vụ chìm tàu và 46 người vẫn chưa rõ tung tích.

Trước đó vào tối 5/6, đại diện pháp lý của Công ty vận tải Đông Phương Trùng Khánh, chủ sở hữu con tàu gặp nạn đã chính thức xin lỗi toàn thể nạn nhân và gia đình của họ, đồng thời cam kết hợp tác với các cơ quan điều tra.

Tàu "Ngôi sao phương Đông" có trọng tải 2.000 tấn, dài 76,5m, có bốn tầng và chở được tối đa 534 người. Tàu khởi hành ngày 1/6 từ thành phố Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, chở theo phần lớn là khách du lịch lớn tuổi. Tuy nhiên, tàu đã bị lật và chìm vào lúc 21h28 cùng ngày theo giờ địa phương khi đi qua địa phận huyện Giám Lợi trong điều kiện thời tiết mưa to và gió mạnh.

Trong số 456 người có mặt trên tàu tại thời điểm xảy ra tai nạn hiện chỉ 14 người sống sót./.
(TTXVN/Vietnam+)