Ảnh cắt từ clip. (Nguồn: xinhuanet.com)

Một đoạn clip về cậu bé lái xe ngay trên phố đang được lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng Trung Quốc.

Câu chuyện về cậu bé đến từ huyện Bình Giang, tỉnh Hồ Nam với những kỹ năng lái xe thành thạo đã làm kinh ngạc rất nhiều người. Trong khi đó, sự vô trách nhiệm trong việc làm nguy hiểm của người cha cậu bé cũng khiến không ít người lên tiếng chê trách.

Theo xinhuanet, trong đoạn clip, một cậu bé chừng 4-5 tuổi điều khiển vôlăng một cách thành thạo. Ngồi phía sau cậu bé là một người trưởng thành. Hai người nói chuyện bằng tiếng địa phương của Bình Giang. Qua đoạn hội thoại có thể thấy người ngồi phía sau chính là bố của cậu bé.

"Đi thẳng, đi sang bên này một chút, nhanh nhanh nhanh...," "bên đó có hai chiếc xe máy... lại thêm một chiếc nữa," người cha nói trong đoạn clip. Trong clip dài gần 2 phút này, người cha chỉ đạo cậu bé một cách nghiêm túc còn cậu bé cũng làm theo mọi điều.

Nhiều người tỏ ra kinh ngạc sau khi xem đoạn clip, cũng có người tỏ ý khen ngợi nhưng phần đông đều cho rằng đây là hành động đùa giỡn với tính mạng của bản thân và vô trách nhiệm với số phận người khác.

Theo một luật sư, trẻ em lái xe không những nguy hiểm mà còn phạm luật. Theo luật pháp Trung Quốc, người lớn "tiếp tay" cho trẻ em lái xe có thể bị giam giữ 15 ngày./.