Sau thành công tại châu Âu, Tập đoàn Huawei Technologies của Trung Quốc đang muốn thâm nhập thị trường Australia, thông qua việc tham gia đấu thầu dự án xây dựng mạng lưới Internet băng thông rộng của nước này.

Dự án xây dựng mạng Internet băng thông rộng tốc độ cao bằng các khoản đầu tư của khu vực tư nhân, được Thủ tướng Kevin Rudd công bố tháng 4 vừa qua, có tổng giá trị khoảng 43 tỉ đôla Ôxtrâylia.

Huawei Technologies là một ví dụ về tham vọng của Trung Quốc đang muốn vượt lên vị thế "nhà máy của thế giới" như thế nào. Đây là một trong nhiều công ty công nghệ đã biến đổi Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông) từ một ngôi làng chài nhỏ bé nghèo nàn 20 năm trước đây thành một thành phố năng động của 16 triệu dân ngày hôm nay.

Huawei Technologies hiện là một nhà phát triển hàng đầu các công nghệ viễn thông, nhà thiết kế và chế tạo của các mạng di động tốc độ cao, thiết bị cáp quang và băng thông rộng (ADSL) và điện thoại di động.

Tập đoàn này đứng thứ năm trong số các nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn của thế giới, với doanh thu 18,33 tỷ USD năm 2008. Huawei Technologies có 36 khách hàng nằm trong số 50 nhà vận hành viễn thông hàng đầu thế giới với hơn 1 tỷ người sử dụng./.
(TTXVN/Vietnam+)