Ít nhất 6 người thiệt mạng và 33 người bị thương trong một vụ nổ xảy ra ngày 22/9 tại một nhà máy sản xuất pháo hoa tại thủ phủ Trường Sa của tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc.

Theo văn phòng thông tin huyện Lệ Lăng, vụ nổ xảy ra vào khoảng 15 giờ (giờ địa phương) tại nhà máy sản xuất pháo hoa ở làng Bảo Phong thuộc huyện này. Nguyên nhân vụ nổ đang được làm rõ.

Cùng ngày, cơn bão nhiệt đới Fung-Wong đã đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang miền Đông Trung Quốc, gây mưa lớn và gió mạnh.

Chính quyền địa phương cho biết với tốc độ di chuyển 28 mét/giây, bão Fung-Wong đã tiến vào vùng duyên hải thuộc huyện Tượng Sơn của thành phố Ninh Ba vào khoảng 19 giờ 35 phút (giờ địa phương) và tiếp tục di chuyển về phía Bắc và Đông Bắc. Lượng mưa đo được tại huyện Tượng Sơn ở mức 161mm.

Fung-Wong là cơn bão thứ 16 đổ vào Trung Quốc kể từ đầu năm nay. Trước khi đổ bộ Chiết Giang, bão đã gây mưa lớn và gió mạnh, làm tốc mái 13 căn nhà ở tỉnh này, khiến mực nước ở nhiều sông và 14 hồ chứa nước vượt mức báo động.

Tính đến chiều 22/9, khoảng 250.500 người đã phải đi sơ tán tránh bão. Tại Ninh Ba, nhiều chuyến bay đã bị hủy và các tuyến xe buýt phải tạm ngừng hoạt động, trong khi tất cả các trường tiểu học tạm đóng cửa.

Trước đó, bão Fung-Wong đã quét qua Philippines gây thiệt hại nặng nề, làm 10 người thiệt mạng do lũ quét, 7 người bị thương và gần 200.000 người phải sơ tán, thiệt hại ước tính lên tới hàng trăm triệu peso./.

(TTXVN/Vietnam+)