Trung Quoc, Pakistan cung xuat khau may bay JF-17 nang cap hinh anh 1Máy bay chiến đấu đa năng JF-17. (Nguồn: Defence.pk)

Tờ The Economic Times đưa tin Trung Quốc và Pakistan sẽ cùng xuất khẩu phiên bản nâng cấp của loại máy bay chiến đấu đa năng JF-17 do hai nước hợp tác sản xuất từ năm 1998.

Các quan chức thuộc Tập đoàn công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) và Bộ chỉ huy của Lực lượng không quân Pakistan (PAF) ngày 9/11 cho biết tại triển lãm hàng không đang diễn ra ở Dubai, phiên bản nâng cấp của loại máy bay JF-17 mà hai nước cùng phát triển dự kiến sẽ được xuất khẩu sang thêm một số nước.

Trả lời phóng viên tại Sân bay quốc tế Al Maktoum ở Dubai, Phó Chủ tịch Tập đoàn xuất nhập khẩu công nghệ hàng không quốc gia Trung Quốc Liu Yu cho biết loại máy bay chiến đấu JF-17 Thunder thế hệ mới này sẽ đáp ứng được nhu cầu đang tăng lên của thị trường từ các bên thứ ba.

Loại máy bay này sẽ có thêm nhiều tính năng tiên tiến như tiếp liệu trên không, kết nối dữ liệu và tác chiến điện tử. Ngoài ra, nó sẽ được tích hợp thêm nhiều vũ khí dẫn đường mới.

Ông Liu còn cho biết thêm phiên bản loại hai chỗ ngồi của máy bay JF-17 cũng đang được phát triển./.

(Vietnam+)