Trung Quoc phat hien duong day lam chan ga

Ngày 25/8, Tân Hoa xã cho biết cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 38 đối tượng tình nghi sản xuất, tiêu thụ chân gà "bẩn" nhiễm hóa chất.

Đây là vụ việc thu hút sự quan tâm vì chân gà là một trong những món ăn vặt được ưa chuộng ở quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Theo thông báo của cảnh sát, họ đã khám xét 9 xưởng chế biến chân gà tại các tỉnh Giang Tô, An Huy, Hà Nam, Quảng Đông và thu giữ khoảng 30.000 tấn chân gà bị nhiễm hydrogen peroxide. Đây là chất tẩy trắng và khử trùng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và lĩnh vực y tế, nhưng có thể gây hại cho sức khỏe con người nếu dùng trong thực phẩm.

Chân gà "bẩn" lần đầu bị phát hiện ở tỉnh Chiết Giang hồi tháng 9 năm ngoái. Cảnh sát Trung Quốc đã lần theo dấu vết và tìm ra "35 đường dây tiêu thụ trên khắp cả nước". Các xưởng thực phẩm này đã dùng hydrogen peroxide để tẩy trắng và khử trùng chân gà. Ngoài các đối tượng bị bắt giữ, cảnh sát đang truy tìm 11 đối tượng khác.

Tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, là địa phương nổi tiếng với các món về gà như chân gà, cánh gà...Tuy nhiên, ngành nghề này đang chìm trong bê bối sau khi nhiều nhà xưởng chế biến bị phát hiện đã sử dụng bừa bãi hóa chất để "phù phép" gà ôi thiu, kém chất lượng./.
(TTXVN/Vietnam+)