Trung Quoc phat hien mot truong hop tu vong vi cum gia cam H7N9 hinh anh 1Ảnh tư liệu: Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 tại một trung tâm y tế ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) ngày 12/2. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Tân Hoa Xã ngày 15/8 dẫn thông tin từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh tỉnh Hồ Nam cho biết một người dân ở tỉnh này đã tử vong do nhiễm phải virus cúm gia cầm H7N9.

Bệnh nhân xấu số này năm nay 48 tuổi, cư trú tại thành phố Cát Thủ, chuyên buôn bán phế liệu, đã xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh từ ngày 9/8 và tử vong vào ngày 13/8 mặc dù nhận được sự điều trị tích cực tại bệnh viện.

[Trung Quốc phát hiện một cặp vợ chồng cùng nhiễm virus H7N9]

Kết quả xét nghiệm cho thấy người này đã nhiểm phải virus cúm gia cầm H7N9, đồng thời chịu thêm ảnh hưởng nghiêm trọng của tình trạng huyết áp tăng cao.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh tỉnh Hồ Nam, virus cúm gia cầm vẫn có thể xuất hiện trong mùa Hè hàng năm, mặc dù “thời điểm lý tưởng” để dịch bệnh này bùng phát thường là mùa Đông và mùa Xuân.

Trường hợp nhiễm H7N9 trên người đầu tiên ở Trung Quốc được phát hiện vào năm 2013./.
(TTXVN/Vietnam+)