Trung Quoc phat hien them 6 ca nhiem virus cum gia cam H7N9 hinh anh 1Bán gia cầm rong tại đường phố Thượng Hải, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, ngày 22/2 thông báo đã xuất hiện thêm 6 ca nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 tại tỉnh này và tỉnh Giang Tây.

The thông báo trên của giới chức y tế tỉnh Quảng Đông, 5 người đàn ông được chẩn đoán nhiễm bệnh hôm 21 và 22/2 đều trong độ tuổi 50 và ở 5 thành phố khác nhau của tỉnh Quảng Đông, 3 người trong số đó đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Như vậy, số ca nhiễm virus H7N9 ở tỉnh Quảng Đông đã lên tới con số 59 ca kể từ đầu năm 2015 đến nay, trong đó có 1 trường hợp đã tử vong.

Cũng trong ngày 21/2, 1 người đàn ông 74 tuổi ở thành phố Nam Xương của tỉnh Giang Tây cũng được xác nhận nhiễm virus H7N9. Đây là trường hợp thứ 2 nhiễm virus H7N9 ở tỉnh này.

Các chuyên gia y tế cảnh báo, thời điểm hiện nay là vụ Đông Xuân, vì vậy tỉnh Quảng Đông sẽ bước vào cao điểm bùng phát dịch cúm H7N9.

Các công trình nghiên cứu đều cho thấy những khu chợ bán lẻ gia cầm sống là một trong những nguồn lây lan virus H7N9 lớn nhất. Một số thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông đã thực hiện các biện pháp hạn chế mua bán gia cầm sống để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch.

Trước đó, nhiều tỉnh miền Đông Trung Quốc như Thượng Hải, Phúc Kiến, Thiểm Tâ và Chiết Giang cũng đều thông báo có ca nhiễm virus H7N9 trong mùa Đông năm nay./.

(TTXVN/Vietnam+)