Trung Quoc phat hien them ca nhiem virus H7N9 moi tai Thien Tan hinh anh 1Nhân viên y tế Trung Quốc điều trị cho một bệnh nhân nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 tại Trung tâm y tế Vũ Hán ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 14/4, các nhà chức trách Trung Quốc cho biết một trường hợp nhiễm cúm gia cầm H7N9 đã được ghi nhận tại thành phố Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc.

Bệnh nhân là một phụ nữ 58 tuổi sống tại quận Vũ Thanh, đang được điều trị tại bệnh viện địa phương.

Chính quyền thành phố Thiên Tân hiện đã tăng cường giám sát thị trường gia cầm địa phương.

Trường hợp virus H7N9 lây nhiễm sang người tại Trung Quốc được biết đến đầu tiên vào tháng 3/2013. Chủng virus này thường bùng phát trong khoảng thời gian mùa Đông và mùa Xuân hàng năm.

Mặc dù Trung Quốc vẫn phát hiện thêm một số ca nhiễm bệnh mới, ngày 3/3 Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa Gia đình Quốc gia của nước này vẫn khẳng định dịch H7N9 tại Trung Quốc đang có xu hướng giảm nhẹ sau khi nước này áp dụng một số biện pháp khẩn cấp.

Các chuyên gia khẳng định H7N9 không thể lây giữa người với người, đồng thời khuyến cáo người dân tránh tiếp xúc với gia cầm sống và chết, nên mua các sản phẩm gia cầm có giấy chứng nhận kiểm dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)