Trung Quoc phat trien may bay quan su khong nguoi lai tang hinh hinh anh 1Máy bay chiến đấu Trung Quốc. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, hãng chế tạo tên lửa lớn nhất Trung Quốc đang phát triển các máy bay quân sự không người lái có khả năng tàng hình và tránh vũ khí phòng không. Đây là một bước tiến nữa trong chương trình hiện đại hóa quân sự tham vọng của Trung Quốc.

Tờ China Daily ngày 9/3 dẫn lời Phó Tổng giám đốc Tập đoàn khoa học-công nghiệp hàng không Trung Quốc Ngụy Nghị Dần cho biết, "các máy bay không người lái đã trở thành vũ khí không thể thiếu trong chiến tranh hiện đại vì có thể đóng vai trò quan trọng trong hoạt động do thám có độ chính xác cao, tấn công chính xác tầm xa, chống ngầm và không chiến."

Quan chức này còn tiết lộ, tập đoàn của ông cũng đang phát triển các máy bay không người lái tầm xa và có thể hoạt động ở độ cao cận không gian.

Báo trên miêu tả Tập đoàn khoa học-công nghiệp hàng không Trung Quốc là nhà sản xuất tên lửa hành trình duy nhất của Trung Quốc, đồng thời cho biết các máy bay không người lái trên cũng có thể được trang bị tên lửa hành trình./.
(Vietnam+)