Cựu Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Nhân đại tỉnh Liêu Ninh, Trịnh Ngọc Trác. (Nguồn: Tân Hoa xã)

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Tân Hoa xã đưa tin Tòa án Nhân dân Trung Quốc cấp thành phố Tri Bác, tỉnh Sơn Đông ngày 8/5 đã tuyên án 3 năm 6 tháng tù giam đối với cựu Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Nhân đại tỉnh Liêu Ninh Khóa XII Trịnh Ngọc Trác vì tội đưa và hối lội, cũng như vi phạm các quy định về bầu cử.

Bên cạnh đó, đối tượng Trịnh Ngọc Trác còn phải nộp phạt 200.000 nhân dân tệ (khoảng 29.000 USD), đồng thời tiền bạc và các tài sản phi pháp của ông này cũng sẽ bị tịch thu để sung vào công quỹ.

Theo cáo trạng của tòa án, Trịnh Ngọc Trác đã can thiệp phi pháp vào các tiến trình bầu cử đại biểu Nhân đại toàn quốc (Quốc hội) tại tỉnh Liêu Ninh trong khoảng thời gian từ tháng 10/2012 đến tháng 1/2013.

[Tướng Quân ủy Trung ương Trung Quốc bị bắt do vi phạm kỷ luật Đảng]

​Ông này đã hối lộ các quan chức trong Uỷ ban Thường vụ Nhân đại tỉnh bằng điện thoại di động, đồng thời lợi dụng chức danh giám đốc Sở Tài chính Liêu Ninh để trực tiếp hoặc thông qua người khác vận động, lôi kéo phiếu bầu nhằm phục vụ cho mục đích trúng cử Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Nhân đại tỉnh Liêu Ninh Khoá XII.

Trịnh Ngọc Trác cũng đã nhận hối lộ của Tôn Diệu Dân - Cục trưởng Tài chính thành phố Thiết Lĩnh, Liêu Ninh 30 chiếc điện thoại di động với tổng giá trị là 156.000 Nhân dân tệ để phục vụ cho ý đồ mua phiếu.

Theo toà án, mức án nói trên của Trịnh Ngọc Trác đã được xem xét giảm nhẹ bởi thái độ ăn năn hối cải, khai báo thành khẩn và tự nguyện nộp lại tài sản phi pháp./.