Trung Quoc phong thich 10 binh sy An Do trong vu dung do bien gioi hinh anh 1Ấn Độ tăng cường lực lượng ở biên giới với Trung Quốc. (Ảnh: AFP)

Ngày 19/6, truyền thông Ấn Độ đưa tin Trung Quốc đã phóng thích 10 binh sỹ Ấn Độ bị bắt giữ trong vụ đụng độ xảy ra ở biên giới hai nước hôm 15/6 khiến ít nhất 20 binh sỹ thiệt mạng.

Việc phóng thích này diễn ra sau vài vòng đàm phán giữa hai bên nhằm xoa dịu căng thẳng sau vụ đụng độ nghiêm trọng nhất trong vòng nhiều thập kỷ qua.

Hãng tin Press Trust of India cùng nhiều nguồn tin khác cho biết 10 binh sỹ nói trên đã được trả tự do vào đêm 18/6. Báo Hindu cho hay thỏa thuận về việc phóng thích này đã đạt được trong cuộc đàm phán cấp cao giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc.

Chính phủ Ấn Độ không đưa ra bình luận gì về thông tin trên, trong khi quân đội Ấn Độ khẳng định không có binh sỹ nào của nước này mất tích khi làm nhiệm vụ.

Trong khi đó, hàng nghìn người đã tập trung ở thành phố Hyderabad để tham dự lễ tang của Đại tá Santosh Babu, sỹ quan Ấn Độ thiệt mạng trong vụ đụng độ giữa quân đội hai nước./.

(Vietnam+)