Cô gái xấu số chết do uống rượu. (Nguồn: shanghaiist.com)

Một cô gái 28 tuổi tại Trung Quốc đã chết thảm vì uống quá nhiều rượu khi làm phù dâu trong đám cưới của bạn mình.

Bốn đoạn clip được đăng tải​ trên mạng cho thấy điều gì đã xảy ra với cô gái.

Đoạn clip đầu tiên cho thấy cô gái trong chiếc váy màu đen uống hết một cốc rượu cùng với một người bạn nam tại một bữa tiệc cưới ở thành phố Văn Xương, tỉnh Hải Nam, trong sự cổ vũ nhiệt tình của bạn bè xung quanh.

Đoạn clip tiếp theo cho thấy cô gái thình lình bị ngất xỉu, và những người khách dự đám cưới​ xúm vào hỗ trợ cô, trong khi vẫn đang cười đùa.

Tiếp đó, ở đoạn clip thứ ba, cô gái đã được đưa đi trên một chiếc xe đẩy của khách sạn.

Và đoạn phim cuối cùng quay cảnh cô gái nằm trong bệnh viện, còn các bác sỹ đang đấu tranh giành lại sự sống cho cô.

Tuy nhiên, dù được hết lòng cứu chữa, cô gái vẫn không thể qua khỏi, và đã chết ngạt vì nôn mửa.

Theo các thông tin được đăng tải lên mạng, một luật sư nói rằng tất cả những người đã khuyến khích cô gái uống rượu sẽ phải chịu một phần trách nhiệm trong cái chết của cô.

Trong khi đó, cuộc tranh cãi của cộng đồng mạng về việc ai chịu trách nhiệm đối với cái chết của cô gái đã phân thành 2 luồng ý kiến, một như trên, và một cho rằng cô gái là một người lớn và phải tự biết đến giới hạn của mình.

Những cái chết do uống rượu không phải quá hiếm gặp tại Trung Quốc, nơi khả năng uống rượu cũng được xem như một kỹ năng trong công việc.

Vào năm 2014, một viên chức chính phủ tại Quảng Tây đã chết vì ngộ độc rượu sau khi uống quá nhiều trong bữa tiệc ăn mừng ngày đầu tiên đi làm.

Rất nhiều những cái chết vì rượu đã khiến người ta phải lên tiếng cảnh báo đối với baijiu, một loại rượu nổi tiếng của Trung Quốc, được nấu từ lúa mạch, với nồng độ cồn lên tới 40-60%.