Trung Quoc rung dong vi vu sinh vien Dai hoc Bac Kinh giet me ruot hinh anh 1Hình ảnh nghi phạm trên thông báo của cảnh sát Phú Châu. (Nguồn: chinadaily)

Cảnh sát Phú Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vừa đưa ra một thông báo treo thưởng. Thông báo có nội dung trong ngày Lễ tình nhân 14/2, cảnh sát đã phát hiện một người phụ nữ có tên Tạ Thiên Cầm chết ngay trong khu nhà ở giáo viên của một trường trung học ở Phúc Châu. Người con trai 22 tuổi của bà Tạ, Ngô Tạ Vũ, lại chính là nghi phạm trong vụ án này.

Nghi phạm hiện đang là sinh viên của Trường Đại học Bắc Kinh. Sau khi gây án, Ngô đã đóng kín căn phòng và bọc kín thi thể nạn nhân trong nhiều lớp túi nilon và bỏ thêm than hoạt tính vào trong đó để khử mùi.

Sau khi giết mẹ, Ngô đã giả mạo danh tính của bà để rút tiền.

Chinadaily đưa tin bà Tạ Thiên Cầm là giáo viên lịch sử ở một trường trung học ở Phúc Châu. Một học sinh cũ của bà nói rằng cô giáo Tạ trầm tính, ít nói nhưng rất quan tâm học sinh. "Trước đây, khi tôi nhớ nhà, cô ấy còn đưa tôi đi ăn uống," người này nói. Vài năm trước, chồng bà đã qua đời.

Theo lời bạn bè của Ngô, Ngô từng tốt nghiệp thủ khoa trường trung học ở Phúc Châu và năm đó theo học tại Học viện kinh tế thuộc Đại học Bắc Kinh. Các tài liệu được công bố cho thấy năm thứ nhất và thứ hai đại học, Ngô đều giành được học bổng.

Cảnh sát Phúc Châu cho biết Ngô đã đóng kín căn phòng thuộc khu nhà ở nhân viên của trường trung học, đặt thi thể nạn nhân lên giường và bọc lại bằng lớp nilon. Tên này còn lắp camera giám sát và kết nối với máy tính.

Theo nguồn tin trên, Ngô Tạ Vũ vẫn chưa đến trình báo công an và cảnh sát vẫn đang điều tra. Sau khi giết mẹ, Ngô đã dùng tên của mẹ để rút tiền.

Theo bạn bè cùng lớp tại Học viện kinh tế Đại học Bắc Kinh, trong 1 năm qua, Ngô hầu như không có mặt tại trường. Thành tích học tập của y rất tốt và từng chuẩn bị xin học bổng du học nhưng từ giữa năm 2015, bạn bè đã bắt đầu không liên lạc được với Ngô.

Đại học Bắc Kinh ra thông báo nói: "Cảnh sát đang điều tra vụ án và chúng tôi sẽ phối hợp khi có yêu cầu"./.
(Vietnam+)