Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ công bố danh sách ban lãnh đạo mới để dẫn dắt đất nước trong thập kỷ tiếp theo vào ngày 15/11 tới, tức là 1 ngày sau khi đại hội đảng bế mạc.
 
Hãng tin AFP của Pháp cho biết thời điểm kể trên được xác nhận ngày 12/11 bởi các nhân viên phụ trách công tác báo chí của Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18, hiện đang diễn ra tại Bắc Kinh.
 
Các nhân viên nói với AFP rằng Bộ Chính trị sẽ "gặp báo chí" vào ngày 15/11.
 
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc không chỉ được người dân Trung Quốc đặc biệt quan tâm mà còn thu hút sự theo dõi sát sao của dư luận quốc tế bởi đây là đại hội chuyển giao thế hệ lãnh đạo Trung Quốc sau 10 năm kể từ thế hệ lãnh đạo thứ tư, đồng thời là đại hội đề ra những quyết sách quan trọng định hướng cho sự phát triển trong tương lai của Trung Quốc.
 
Tham dự Đại hội 18 có 2.270 đại biểu được bầu chọn từ hơn 80 triệu đảng viên trong cả nước. Số đảng viên vào Đảng từ hơn 30 năm cải cách mở cửa đến nay chiếm 72,2%; số đại biểu trẻ dưới 35 tuổi chiếm 5%; số đại biểu ở tuyến cơ sở gắn trực tiếp với lao động sản xuất, đại biểu nữ và dân tộc thiểu số cũng tăng so với các kỳ đại hội trước./.

(Vietnam+)