Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) Chen Yulu ngày 5/8 cho biết, nước này sẽ đẩy mạnh các cải cách tài chính đồng thời sử dụng các công cụ chính sách khác nhau nhằm giảm thiểu các chi phí cho vay doanh nghiệp, đặc biệt đối với những doanh nghiệp nhỏ.

Các nhà hoạch định Trung Quốc đã cam kết duy trì hỗ trợ cho nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại và khuyến khích các ngân hàng đẩy mạnh hoạt động cho vay đối với các doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp tư nhân, nhấn tố then chốt đối với tăng trưởng và việc làm.

Phát biểu trước báo giới, Phó Thống đốc PBoC Chen Yulu nhấn mạnh PBoC sẽ sử dụng một loạt công cụ và nghiên cứu các biện pháp hiệu quả nhằm giảm chi phí tài chính cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và tư nhân.

[Trung Quốc tái khẳng định việc duy trì ổn định tỷ giá đồng nhân dân tệ]

Theo ngân hàng này, Trung Quốc đã và đang thử nghiệm một số kế hoạch cải cách, trong đó có cơ chế hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ tại Chiết Giang và Hà Nam, và một kế hoạch tài trợ xanh tại các tỉnh Chiết Giang, Quảng Đông và Quý Châu...

Phó Thống đốc PBoC Chen Yulu nói thêm: “Chúng ta nên tổng kết các kinh nghiệm và hoạt động thực tiễn có hiệu quả tại các khu vực thí điểm và nhân rộng các kinh nghiệm này ở quy mô lớn hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chú ý hơn tới việc ngăn chặn và giảm thiểu các rủi ro tài chính khu vực”./.

K.Dung (TTXVN/Vietnam+)