Trung Quoc se giai quyet bat dong thuong mai voi My trong 2019 hinh anh 1Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp tại Bắc Kinh ngày 9/11/2017. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Chung Sơn cho biết, nước này sẽ nỗ lực giải quyết bất đồng thương mại với Mỹ trong năm nay.

Phát biểu này được đưa ra sau khi vòng đàm phán thương mại giữa hai nước diễn ra trong tuần qua.

Thông tin do hãng tin THX đăng tải ngày 12/1 cho biết ông Chung Sơn nêu rõ: “Chúng tôi sẽ giải quyết thỏa đáng bất đồng thương mại và kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ."

[Đàm phán thương mại Mỹ-Trung về vấn đề cơ cấu đạt tiến triển]

Theo Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc, Bắc Kinh cũng sẽ thúc đẩy đầu tư nước ngoài, nỗ lực thông qua một đạo luật đầu tư nước ngoài cũng như cải thiện hệ thống giải quyết tranh chấp.

Trước đó, ngày 9/1, một phái đoàn của Mỹ đã kết thúc vòng đàm phán trực tiếp đầu tiên kéo dài ba ngày tại Bắc Kinh, kể từ khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình hồi tháng trước nhất trí một thỏa thuận đình chiến thương mại trong vòng 90 ngày nhằm giảm bớt bất đồng thương mại liên quan việc áp thuế lẫn nhau.

Trung Quốc khẳng định vòng đàm phán lần này “đặt nền tảng” để giải quyết mối lo ngại về thương mại của hai bên./.
(Vietnam+)